Bệnh chàm có lây không?

0
541
bệnh-chàm-có-lây-không

“Bệnh chàm có lây không?” là một câu hỏi được khá nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Do đây là bệnh ngoài da, có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp bên ngoài nên phái đẹp có những lo lắng như thế cũng là hoản toàn hợp lý. Để giải đáp cho câu hỏi đó, các bạn cùng theo dõi tiếp bài viết này nhé.

Bệnh chàm có lây không?

Có khá nhiều bạn gửi mail cho chúng tôi với những câu hỏi xoay quanh vấn đề bệnh chàm có lây không như sau:

benh-cham-co-lay-khong

-Bạn Nguyễn Thúy H đang là sinh viên trường ĐHQG Hà Nôi có câu hỏi: Em đang là sinh viên năm 3 ĐHQG Hà Nội, hiện tại thì em đang ở kí túc xá của trường. Hôm vừa rồi, bạn cùng phòng em có bị phồng rộp vùng da tay, đi khám về được bác sỹ bảo là bạn ấy bị chàm. Em muốn hỏi là bệnh chàm có lây không, vì ở trong kí túc xá thì có khá nhiều đồ dùng chung nên em sợ bị lây bệnh.

-Chị Lê Thị N có hỏi: chào bác sỹ, chồng em do công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các hoa chất nên mắc bệnh chàm, do thường xuyên có những sinh hoạt chung nên em rất sợ bị lây bệnh, vì vậy bác sỹ có thể cho em biết bệnh chàm có lây không và cách phòng tránh bệnh như thế nào ạ? Em cảm ơn bác sỹ.

Còn khá nhiều câu hỏi khác với nội dung tương tự nữa, nhưng chúng tôi xin chỉ đưa ra hai ví dụ trên. Về câu hỏi đó, chúng  tôi xin trả lời như sau:

Bệnh chàm không phải là bệnh truyền nhiễm và không thể lây truyền được từ người này sang người khác vì nguyên nhân bệnh chàm chủ yếu là do cơ địa của người bệnh hoặc là do thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất gây bệnh. Tuy bệnh không lây truyền nhưng các bạn cũng cần phải chú ý không nên tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị chàm  của người bệnh vì vùng da đó có rất nhiều vi khuẩn.

cham-co-lay-khong

Cách phòng tránh bệnh chàm

Bệnh chàm không có vắc xin để phòng tránh hoàn toàn, vì vậy để có thể tránh mắc bệnh thì các bạn nên hạn chế các thức ăn có thể gây dị ứng, tránh xa các hóa chất gây bệnh nếu không cần thiết. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cơ thể nhất là các vùng da hay tiếp xúc với hóa chất.

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bệnh chàm có lây không rồi đúng không. Do bệnh chàm không lây nên các bạn không cần phải cách ly với người bệnh đâu nhé nhưng nhớ là đừng tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị chàm nhé. Chúc các bạn luôn có một làn da đẹp.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY