Bệnh dị ứng thời tiết là gì? Làm gì khi bị dị ứng thời tiết?

0
897

Dị ứng thời tiết gây ra rất nhiều khó khăn và phiền toái cho người bệnh. Nó ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống của người bệnh. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem bệnh dị ứng thời tiết là gì và cần phải làm gì khi bị dị ứng thời tiết nhé.

Bệnh dị ứng thời tiết là gì?

Dị ứng thời tiết là tình trạng cơ thể có những phản ứng bất thường khi thời tiết thay đổi. Bệnh thường gặp ở những người có cơ địa mẫn cảm, và gây ra rất nhiều khó chịu cho họ.

Một số ảnh hưởng của dị ứng thời tiết thường gặp

Viêm mũi, viêm xoang

Khi thời tiết chuyển mùa, mưa nắng thất thường thì rất dễ khiến người bệnh bi viêm mũi, viêm xoang bởi vì trong thời gian này thì các loại vi khuẩn, vi rút phát triển rất mạnh.  Các biểu hiện thường thấy của viêm mũi, viêm xoang do dị ứng thời tiết là ho, hắt hơi, sổ mũi, dịch mũi thường có màu vàng xanh và có mùi hôi khó chịu.
di-ung-thoi-tiet

Để có thể hạn chế các ảnh hưởng của viêm mũi dị ứng thì tốt nhất trong những ngày thời tiết thay đổi, người bệnh cần chú ý giữ ấm cho cơ thể và đặc biệt là đường hô hấp, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Phòng tránh là biện pháp hữu hiệu nhất trong những trường hợp này. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên mua cho mình một số loại thuốc chống dị ứng để đề phòng cho mình.

Đau đầu do dị ứng thời tiết

Với những người mẫn cảm với thời tiết thì khi vào những ngày thời tiết thay đổi, các mạch máu não thường giãn ra khiến cho họ bị đau nhức đầu. Cảm giác đau nhức đầu thường râm ran, âm ỉ và có thể xảy ra từng đợt. Để có thể hạn chế các cơn đau đầu do di ứng thời tiết thì người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể. Vào những ngày trời lạnh thì nhớ giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là vùng mũi, vùng tai. Nếu trời nắng nóng thì không nên ra đường nhiều và cũng nên hạn chế ngồi quá lâu trong phòng điều hòa.

Bệnh về da do dị ứng thời tiết

benh-di-ung-thoi-tiet

Một số bệnh về da có thể gặp do dị ứng thời tiết như là nổi mề đay, á sừng hay bị nổi mẩn ngứa khắp toàn thân. Với các bệnh về da thì người bệnh nên hạn chế ăn các đồ tanh, đồ cay nóng và tránh tiếp xúc với các chất tẩy rửa như xà phòng, dầu rửa bát…

Làm gì khi bị dị ứng thời tiết

Với những người bị dị ứng thời tiết thì việc bảo vệ cơ thể vào những ngày thời tiết thay đổi là rất quan trọng bời vì bệnh này không có biện pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn. Người bệnh cũng có thể sử dụng thêm thuốc chống dị ứng để hạn chế bệnh. Ngoài ra, người bệnh cần chú ý bổ sung thêm các dưỡng chất, cung cấp thêm vitamin và uống nhiều nước để có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể để hạn chế ảnh hưởng của bệnh nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY