Bệnh vảy nến kiêng ăn gì?

0
1139

Việc kiêng cữ có ảnh hưởng không hề nhỏ trong việc điều trị các loại bệnh và đối với bệnh vảy nến cũng vậy. Việc kiêng ăn các thức ăn có ảnh hưởng không tốt đến quá trình hồi phục của bệnh cũng như các thức ăn có thể gây dị ứng cho cơ thể sẽ giúp cho bệnh nhanh chóng khỏi hơn. Vậy khi bị bệnh vảy nến  kiêng ăn gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

benh vay nen

Bệnh vảy nến kiêng ăn gì?

“Bệnh vảy nến kiêng ăn gì?” chắc là câu hỏi được người bệnh khá quan tâm. Danh sách các món ăn mà người bệnh nên kiêng được liệt kê ra sau đây:

-Thịt, trứng, sữa: trong thịt, trứng sữa thì có chứa một lượng lớn arachidon, là chất xúc tác giúp cho các phản ứng gây viêm da diễn ra nhanh hơn. Tuy đây là những loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng người bị vảy nến cần phải kiêng kị nếu như muốn bệnh nhanh khỏi hơn.

thit-bo

-Rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác:  không chỉ đối với người bị bệnh vảy nến mà cả với những người bình thường cũng nên kiêng để giữ cho sức khỏe tốt. Đặc biệt cồn trong rượu bia sẽ thúc đẩy các phản ứng gây biến đổi chất đạm thành các tác nhân gây dị ứng, người có cơ địa không tốt thì sẽ khiến cho bệnh dễ nặng thêm. Một điều nữa là khi uống rượu bia hay dùng chất kích thích sẽ làm cho chức năng giải độc của gan bị giảm sút không chỉ ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh vảy nến mà còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể nữa.

-Các loại đồ nướng, đồ chiên xào, cay nóng: trong các đồ ăn này có chứa nhiều gốc tự do gây nên các phản ứng làm cho các tế bào nhanh thoái hóa hơn, khiến cho bệnh vảy nến rất khó khỏi.

Trên đây là một số món ăn mà người bị bệnh vảy nến nên kiêng ăn trong thời gian điều trị để giúp cho bệnh nhanh khỏi hơn. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cho mình một thực đơn hợp lý và nhanh chóng khỏi bệnh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY