Cách chữa bệnh giời leo hiệu quả

0
779

Bệnh giời leo là tình trạng bỏng da do axit hữu cơ từ côn trùng gây ra. Nó khiến cho người bệnh cảm thấy đau rát, bứt rứt khó chịu tại vùng da bị nhiễm độc tố. Do nguyên nhân gây bệnh là từ axit côn trùng nên để chữa giời leo chúng ta cần phải trung hòa được các axit gây bệnh để giúp bệnh mau khỏi hơn. Bài viết này, trangtinbenhdalieu.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chữa bệnh giời leo hiệu quả ngay tại nhà nhé.

Cach-tri-benh-gioi-leo-hinh-anh-1

Cách chữa bệnh giời leo

Đầu tiên, các bạn cần phải rửa sạch vết thương bằng dung dịch nước muối sinh lý. Chú ý khi rửa cần làm nhẹ tay tránh việc làm những vết giời leo bị loét ra. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ độc tố từ axit côn trùng, có tác dụng trong việc tránh viêm nhiễm và giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Sau khi đã rửa sạch vết thương, các bạn có thể áp dụng một số biện pháp chữa giời leo sau đây:

-Với trường hợp bệnh nhẹ, bạn có thể dùng đậu xanh với gạo nếp để chữa trị. Các bạn đem nhai nát hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh cho nhuyễn ra rồi đắp lên vết giời leo. Hỗn hợp này khi đắp lên vết thương sẽ giúp cho vết thương nhanh khô và lành hơn. Chú ý là phương pháp này chỉ dùng được với trường hợp bệnh còn nhẹ và vừa mới xuất hiện, còn trường hợp bệnh nặng thì không nên dùng vì rất dễ bị nhiễm trùng.

la-mo-tri-gioi-leo

-Các bạn cũng có thể dùng lá mơ lông hoặc lá sung để điều trị bệnh này. Cách thực hiện như sau: bạn kiếm lấy khoảng 10-15 lá mơ lông hoặc là sung về rửa sạch. Sau khi chúng ráo nước thì đem giã nhỏ chúng ra và đắp lên vùng vết thương giời leo và dùng gạc đậy lại. Chú ý là trước khi đắp lá lên thì bạn cũng cần phải rửa vết thương bằng nước muối. Bạn đắp lá khoảng 2-3 tiếng cho đến khi nó khô thì bóc ra và đắp lớp khác lên. Việc làm này sẽ hút bớt nước tiết ra từ vết thương, giúp vết thương mau khô hơn, ngoài ra nó cũng giúp làm giảm bớt cảm giác ngứa rát, khó chịu tại vùng da đó.

Nếu như các bạn chăm chỉ thực hiện theo cách trên thì sau khoảng 3-5 ngày thì vết thương sẽ lành hẳn, bạn sẽ không còn cảm thấy đau rát nữa. Một chú ý nho nhỏ nữa cho các bạn là khi bị giời leo thì các bạn cần kiêng ăn các thức ăn tanh như tôm cá… để cho vết thương nhanh lành hơn nhé. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY