Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

0
2097

Bệnh tổ đỉa không chỉ gây ra rất nhiều ngứa ngáy và khó chịu cho người bệnh mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp bên ngoài của họ bởi những vết tích mà bệnh để lại. Với bệnh tổ đỉa, trong dân gian có lưu truyền cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và được khá nhiều người áp dụng. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cách này xem thế nào nhé.

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

kham-pha-nhung-tac-dung-than-ky-tu-la-trau-khong1

1.Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và phèn chua

Với cách làm nay, các bạn cần chuẩn bị 1 cục phèn chua và khoảng 5-10 lá trầu không. Bạn lấy số lá trầu không đã chuẩn bị đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn vò nát số lá trầu không đó ra và cho vào chậu. Bỏ cục phèn chua vào chậu lá trầu không rồi đổ nước sôi nóng vào.

Bạn đợi một lúc cho nước nguội. Lúc nước còn hơi ấm thì bạn có thể ngâm vùng da bị tổ đỉa vào. Với các vùng da không thể ngâm được thì bạn có thể lấy khăn để lau rửa cũng được. Bạn nên ngâm vùng da bị tổ đỉa trong nước trầu không tầm 15-20 phút rồi lấy khăn sạch lau khô đi. Mỗi ngày bạn nên thực hiện việc này 2 lần vào buổi sáng và tối để có hiệu quả nhanh nhất.

2.Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không kết hợp với rau răm

Rau răm cũng như lá trầu không thì đều rất quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam. Dùng rau răm và lá trầu không để chữa bệnh tổ đỉa cũng là phương pháp được khá nhiều người áp dụng và đã thành công.

rau ram

Để có thể chữa bệnh tổ đỉa bằng phương pháp này, bạn cần chuẩn bị khoảng 7-10 lá trầu không, và một bó rau răm. Bạn đem cả 2 thứ đi rửa sạch rồi vò nát và cho vào nổi nấu sôi lên. Sau đó các bạn đổ nước ra chậu, chờ một lúc cho nước nguội bớt đi rồi ngâm các vùng da bị tổn thương trong đó khoảng 15-20 phút như trên. Bạn có thể dùng cả bã lá trầu không và rau răm để chà nhẹ lên. Trước lúc ngâm chân thì các bạn có thể dùng kim sạch khuẩn để chích cho các cục mụn nước ở vùng da bị tổ đỉa vỡ ra cho thuốc dễ ngấm vào và có tác dụng tốt nhất, sau đó bạn dùng thuốc mỡ bôi vào để tránh nhiễm trùng da. Cách này bạn cũng thực hiện 2 lần mỗi ngày như trên và áp dụng hàng ngày để sớm khỏi bệnh nhé.

Trên đây là 2 cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không được lưu truyền trong dân gian mà các bạn tham khảo thêm. Các bạn chú ý là cách này có người áp thành công nhưng cũng có người sử dụng lại không hiệu quả, tùy theo cơ địa của mỗi người. Vì vậy, nếu sử dụng 2 cách trên mà không đỡ thì các bạn nên đến các bệnh viên chuyên về da liễu để khám và điều trị kịp thời nhé. Chúc các bạn sớm khỏe mạnh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY