Triệu chứng bệnh tổ đỉa bạn cần biết

0
880

Bệnh tổ đỉa là một trong những bệnh ngoài da thường gặp ở nước ta. Bệnh tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của người bệnh, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Bệnh tổ đỉa nếu như không được điều trị kịp thời và triệt để thì nó sẽ để lại những dấu vết không được ưa nhìn cho lắm. Để có thể phát hiện và điều trị kịp thời bệnh thì các bạn có thể dựa vào một số triệu chứng bệnh tổ đỉa sau đây:

benh-to-dia-2

Các triệu chứng bệnh tổ đỉa

-Triệu chứng, biểu hiện chính của bệnh tổ đỉa thường gặp nhất chính là các mụn nước màu trắng đục. Các hạt mụn nước này có kích thước rất nhỏ, chỉ vào khoảng 1-2mm và rất cứng, thường nằm tập trung thành từng đám trên da. Một số trường hợp bệnh nặng có thể thấy các hạt mụn nước đó tụ lại thành các mụn nước rất lớn. Các hạt mụn nước này sau một thời gian sẽ khô, teo lại và tạo thành các cục sần trên da rồi bong tróc ra chứ không vỡ.

-Trường hợp người bị bệnh tổ đỉa có nhiễm khuẩn thì các hạt mụn nước sẽ bị sưng tấy, có màu đục hơn, sưng đau các hạch và có thể có hiện tượng sốt, đau nhức tay chân.

nam-to-dia-an-sach-10-dau-ngon-chan-vi-doi-bot-hang-thung-bb-bab7koip-1419476709089-17-0-298-550-crop-1419476742093

-Người bị bệnh tổ đỉa thì vị trí xuất hiện của bệnh thường ở tay và chân, đặc biệt là ở khu vực các ngón tay cũng như lòng bàn tay. Các hạt mụn nước xuất hiện do tổ đỉa thường đối xứng và chúng ít lan quá cổ tay, cổ chân. Nếu như các hạt mụn nước có thể lan rộng ra ngoài vùng tay, chân thì có thể các bạn bị nhiễm một loại bệnh về da khác chứ không phải tổ đỉa đấy.

-Nếu như bị tổ đỉa, trước khi xuất hiện mụn nước thì người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu tại chính vùng da đó.

-Bệnh tổ đỉa thì thường phát theo từng đợt, mỗi đợt khoảng tầm 5-7 ngày rồi lặn xuống và cứ thế dai dẳng.

Nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa

Một số nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa mà các bạn cần chú ý để có biện pháp phòng tránh thích hợp. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa thường gặp nhất:

-Do nhiễm khuẩn  khi tay chân phải thường xuyên tiếp xúc với rác thải, nước bẩn, bụi bặm ô nhiễm.

-Có thể do nấm tay, nấm chân dần dần dẫn đến bệnh tổ đỉa

todia-43a97

-Do cơ thể bị rối loạn tiết mồ hôi dẫn đến tình trạng bị nhiều mồ hôi tay, mồ hôi chân

-Một trong những nguyên nhân thường thấy nữa đó chính là do người bệnh bị dị ứng với hóa chất như dầu mỡ, xà phòng…

Trên đây là một nguyên nhân cũng như triệu chứng bệnh tổ đỉa mà các bạn cần lưu ý để có thể phòng tránh cho mình cũng như có biện pháp điều trị kịp thời nếu như không may bị mắc bệnh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY